Vài Lưu Ý Khi Chọn Nguồn Cung Cấp Cây Cảnh

Vài Lưu Ý Khi Chọn Nguồn Cung Cấp Cây Cảnh

Xu hướng kinh doanh cây cảnh ngày càng phát triển, các mô hình kinh doanh cây cảnh được khá nhiều bạn trẻ quan tâm và xây dựng. Tuy nhiên, khi mới bắt đầu các bạn thường lúng túng về nguồn hàng cây cảnh trong nhà, đặc biệt là cây cảnh mini, làm sao để chọn nơi đáp ứng yêu cầu rẻ-đẹp-chất lượng. Với những lưu ý dưới đây, phần nào sẽ gỡ rối cho những người mới bắt đầu kinh doanh cây cảnh.

Lựa chọn nguồn cung theo tình tình thực tế

Nguồn cung cây cảnh vô cùng đa dạng với nhiều hình thức. Bạn nên xem xét, so sánh những ưu, nhược điểm giữa các phương thức nhập hàng để đưa ra lựa chọn phù hợp với mô hình kinh doanh của bạn nhất.

Tại các vườn ươm

Đây là phương án tiết kiệm và an toàn nhất. Với việc liên hệ hoặc trực tiếp đến vườn, bạn sẽ được xem và lựa chọn kiểu dáng, loại cây với chi phí vô cùng rẻ. Khi liên hệ trực tiếp vườn ươm, bạn sẽ được chia sẻ các kinh nghiệm chăm sóc cây cảnh và mặt hàng bán chạy theo từng thời điểm từ chủ vườn. Ngoài ra, việc thương lượng giá cả, chi phí vận chuyển sẽ thuận tiện, rõ ràng hơn khi trao đổi trực tiếp. Đối với người mới bắt đầu, phương thức này vô cùng dễ dàng và hiệu quả.

Tuy nhiên, điểm hạn chế từ phương thức này khiến bạn phải suy nghĩ lại, đó là muốn có nguồn hàng giá sỉ ưu đãi từ vườn ươm bạn phải nhập số hàng vô cùng lớn. Bán mua lẻ sẽ không được các chủ vườn chấp nhận hoặc có được chấp nhận thì giá cũng rất cao so với bên các nguồn hàng khác, chưa kể chi phí vận chuyển từ vườn ươm về. Lượng cây nhập về lớn đồng nghĩa với việc bạn sẽ cần nhiều thời gian và nhân lực để chăm sóc và gìn giữ vẻ đẹp của cây.  Nếu bạn có nguồn vốn và mô hình kinh doanh lớn thì vấn đề này sẽ không ảnh hưởng nhiều. Còn khi bạn là người mới trong lĩnh vực kinh doanh cây cảnh, bạn chỉ nên nhập về số lượng hàng vừa đủ để xem thị trường rồi từ từ mở rộng ra.

3 Lưu Ý Khi Chọn Nguồn Cung Cấp Cây Cảnh Nội Thất - Kanso Plant

Từ các hội, nhóm online

Thông qua các nhóm kinh doanh cây cảnh trên Facebook, hay diễn đàn nông nghiệp để chọn nguồn cung cấp cây cảnh cũng là một ý tưởng hay. Nhưng hình thức này chỉ thích hợp khi bạn đang muốn tìm những loại cây cảnh độc lạ để kinh doanh. Vì đa số người bán ở đây là nguồn bán lẻ, giá cả sẽ không được ưu đãi. Cùng với đó là bạn phải cân nhắc kỹ càng để lựa chọn người bán có uy tín để tránh rủi ro trong việc trao đổi mua bán.

Các đơn vị chuyên cung cấp cây cảnh mini

Hợp tác với các nhà chuyên cung cấp cây cảnh mặc dù giá hơi cao hơn so với vườn ươm nhưng về chất lượng cây thì bạn không phải lăn tăn, do đã được các nhà cung cấp lựa chọn qua. Trong khi đó, khi nhập hàng từ những đơn vị này, số vốn bạn bỏ ra không cần quá lớn, có thể kinh doanh theo kiểu mua đến đâu bán đến đấy rất thuận lợi cho các bạn vừa lấn sân kinh doanh cây cảnh.  Một lợi ích nữa đến từ những nhà cung cấp này đó là không tốn nhiều thời gian chăm sóc, không phải suy nghĩ quá nhiều về cách phối chậu cây vì đa số nhà cung cấp sẽ hỗ trợ bạn trong các khâu này.

3 Lưu Ý Khi Chọn Nguồn Cung Cấp Cây Cảnh Nội Thất - Kanso Plant

Ưu tiên nhà cung cấp có các dịch vụ đi kèm

Kinh doanh cây cảnh không chỉ đơn giản tập trung vào loại cây, dáng cây mà còn phụ thuộc vào các yếu tố đi kèm như chậu, tiểu cảnh, vật dụng chăm sóc cây,… Những dịch vụ đi kèm chính là điểm thu hút khách hàng, cũng như tạo sự khác biệt cho cửa hàng của bạn.

Thay vì phải đau đầu lựa chọn từ nơi cung cấp cây đến nguồn cung các vật dụng liên quan cây cảnh, bạn nên ưu tiên chọn các đơn vị có cung cấp trọn bộ cây và các phụ kiện đi kèm. Như vậy bạn sẽ đỡ tốn công để tìm nhà phân phối, lại tiết kiệm được một khoản kinh phí do được chiết khấu cao hơn và chi phí vận chuyển thấp hơn so với nhập hàng ở từng nơi. Ngoài ra, bạn có thể quản lý quy trình nhập hàng một cách sát sao hơn từ khâu vận chuyển, kiểm tra chất lượng, chuyển hàng vào kho. Hoặc nếu hàng hóa xảy ra vấn đề bạn cũng có thể dễ dàng khiếu nại và xử lý vấn đề một cách nhanh chóng khi chỉ làm việc với một đơn vị cung cấp.

3 Lưu Ý Khi Chọn Nguồn Cung Cấp Cây Cảnh Nội Thất - Kanso Plant

Đảm bảo nhà cung cấp uy tín, chất lượng

Dù bạn chọn nguồn hàng từ đâu đi nữa thì cũng đừng quên tham khảo nhiều cửa hàng hay các vườn để so sánh chất lượng cây cảnh, giá cả để chọn được nhà cung cấp có giá thành hợp lý nhất, chất lượng sản phẩm tốt nhất. Bạn có thể xem xét về quy mô của nhà cung cấp, website, các kênh bán hàng, đặc biệt là review của khách hàng về họ. Thông qua đó, bạn có thể nhận thấy đơn vị cung cấp có chuyên nghiệp không và chất lượng cây cảnh như thế nào.

Một lời khuyên nữa là bạn nên đến tận nơi để có thể trực tiếp xem, lựa chọn loại cây và chậu cây cảnh phù hợp, bắt mắt, độc đáo. Tại đây bạn cũng học hỏi về cách chăm sóc, trang trí cũng như ý nghĩa của từng loại cây cảnh này để áp dụng vào việc tư vấn cho các khách hàng của mình.

Với vườn cây nội thất để bàn có quy mô, KANSO tự tin là đơn vị cung cấp cây cảnh chất lượng cao, đa dạng và giá thành hợp lý. Đồng thời, Kanso còn cung cấp nhiều loại chậu cảnh như chậu gốm sứ, chậu đất nung,... với kiểu dáng phong phú phù hợp với nhiều phân khúc khách hàng. Giúp quý đối tác tiết kiệm thời gian tìm kiếm, chi phí vận chuyển,....tự tin xây dựng thương hiệu uy tín trong tâm trí khách hàng.

Các bài viết liên quan

Liên hệ