Kinh Doanh Cây Cảnh Trên Sàn TMĐT Có Khó Không?

Kinh Doanh Cây Cảnh Trên Sàn TMĐT Có Khó Không?

Kinh doanh cây cảnh online hiện nay không còn là hình thức mới đối với các đơn vị mua bán cây cảnh. Bên cạnh việc bán hàng thông qua website, mạng xã hội còn có một thị trường tiềm năng mà đa số đơn vị kinh doanh cây cảnh chưa thực sự để tâm đến, chính là các sàn thương mại điện tử.

Lợi ích khi kinh doanh cây cảnh trên sàn thương mại điện tử

Đối với các trang thương mại điện tử tại Việt Nam, hầu hết người dùng đều được đăng ký và tạo gian hàng riêng của mình hoàn toàn miễn phí. Trong khi đó, với một gian hàng tương tự trên website, bạn có thể mất đến vài triệu đồng để tạo lập và quản lý, kèm theo đó là các chi phí bảo trì hàng năm.

Ưu điểm lớn nhất khi kinh doanh trên sàn thương mại điện tử chính là đơn giản hóa các khâu bán hàng và hạn chế được các rủi ro. Họ sẽ có những chính sách hỗ trợ và bảo vệ quyền lợi của người bán hàng. Hơn thế nữa, khi có gian hàng trên các sàn TMĐT, cửa hàng của bạn sẽ tiếp cận được số lượng lớn khách hàng có nhu cầu mua sắm cao. Việc bám đuôi khách hàng (remarketing) được các sàn thực hiện miễn phí và tiếp cận các khách hàng đang tìm kiếm hoặc đã xem sản phẩm của bạn.

Duy chỉ có một hạn chế nhỏ khi kinh doanh cây cảnh trên sàn TMĐT là chỉ thích hợp với với những cây có trọng lượng nhỏ và dễ sống để tiện cho quá trình vận chuyển đường dài.

Kinh Doanh Cây Cảnh Trên Sàn TMĐT - Kanso Plant

Hình ảnh: Kinh doanh cây cảnh trên sàn TMĐT Shopee - Kanso Plant

4 bước tạo gian hàng uy tín, chuyên nghiệp trên sàn TMĐT

Tạo lập gian hàng trên sàn TMĐT

Chỉ với một số điện thoại hay email, bạn đã có thể mở cửa hàng cây cảnh trên sàn TMĐT. Bạn chỉ cần lựa chọn sàn TMĐT, điền đầy đủ thông tin và thực hiện các yêu cầu của họ.

Mỗi sàn thương mại điện tử đều có ưu nhược điểm riêng biệt, để lựa chọn sàn thương mại điện tử phù hợp, cần tìm hiểu kỹ về chính sách bán hàng và giao hàng của mỗi sàn trước khi đưa ra quyết định. Nhất là khi kinh doanh cây cảnh và chậu, đây là mặt hàng dễ xảy ra rủi ro khi vận chuyển nên việc tìm hiểu rõ chính sách sẽ hỗ trợ rất nhiều cho cửa hàng.

Xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp

Để thu hút khách hàng, việc chăm chút hình ảnh sản phẩm là điều không thể thiếu. Hình ảnh cây cảnh sao cho đẹp mắt, mô tả các thông số, ý nghĩa của cây một cách chi tiết và hấp dẫn khách hàng bằng một mức giá hợp lý. Những điều đó giúp cửa hàng của bạn gây ấn tượng với khách hàng và họ sẽ dễ ra quyết định mua hơn khi sản phẩm có đầy đủ thông tin, hình ảnh.

Kinh doanh cây cảnh trên sàn TMĐT - Kanso Plant

Hình ảnh: Kinh doanh cây cảnh trên sàn TMĐT - Kanso Plant

Quảng cáo thu hút khách hàng

Quảng cáo trên sàn TMĐT không chỉ là quảng cáo hiển thị sản phấm hay quảng cáo từ khóa, mà chính là tham gia các chương trình khuyến mãi của sàn như flash sale, săn deal,… hay  tự tạo ra chương trình của riêng cửa hàng bạn bằng các hình thức tặng mã giảm giá, combo cây và chậu, hay tặng các vật dụng đi kèm cây cảnh,… Bằng những cách trên bạn sẽ thu hút được kha khá khách hàng xem qua cửa hàng cây cảnh của bạn và tỉ lệ đơn hàng sẽ tăng lên.

Tích cực chăm sóc khách hàng

Trên sàn TMĐT phần đánh giá cửa hàng khá quan trọng, nó thể hiện uy tín và sự chuyên nghiệp của cửa hàng bạn. Vì thế cần phải chăm chút từng đơn hàng để nhận về những review tốt và tạo niềm tin cho những khách hàng mới. Bạn có thể gây ấn tượng bằng những tips chăm sóc kèm theo cây, tặng những tiểu cảnh nhỏ trang trí hay chỉ đơn giản là đóng gói cây cảnh cẩn thận.

Kinh Doanh Cây Cảnh Trền Sàn TMĐT - Kanso Plant

Hình ảnh: Kinh doanh cây cảnh trên sàn TMĐT - Kanso Plant

Với những sự chuẩn bị trên, cửa hàng cây cảnh online của bạn sẽ được mở rộng và đạt doanh thu cao hơn. Tuy nhiên, khi bắt đầu bạn cần phải xác định rõ đối tượng khách hàng, xác định rõ sản phẩm của cửa hàng, và xây chiến lược kinh doanh phù hợp. Đặc biệt là chuẩn bị nguồn cây cảnh đẹp, chất lượng vì hầu như bán cây cảnh online phải vận chuyển xa, mất nhiều ngày mới đến tay khách hàng. Nếu cây không đảm bảo rất dễ xảy ra sự cố ảnh hưởng đến cửa hàng.

Hiểu được khó khăn trong giai đoạn khởi nghiệp, KANSO luôn có chính sách hỗ trợ, chương trình marketing, tư vấn hay cung cấp tài liệu cho các đối tác về nguồn cây cảnh và chậu trồng, cũng như phương pháp kinh doanh... Thêm vào đó, với mong muốn nâng tầm cây cảnh Việt Nam trên thị trường nội địa, KANSO không ngừng điều chỉnh và đổi mới cho ra đời các loại cây cảnh cùng những chậu gốm sứ chất lượng mang thương hiệu Việt với nhiều kiểu dáng, có tính thẩm mỹ cao đến với khách hàng. Xem thêm

Các bài viết liên quan

Liên hệ