Cây Phát Tài Úc

Cây Phát Tài Úc

Phát Tài Úc là loại cây mọc cao ngoài tự nhiên nhưng có thể kiểm soát kích thước khi trồng trong nhà. Loại cây này cùng họ với Thiết Mộc Lan nên một số đặc điểm và cách chăm sóc có phần giống nhau.

1. Thông tin về Phát Tài Úc

Phát Tài Úc được tìm thấy đầu tiên ở Châu Phi, có tên khoa học là Dracaena Deremensis. Chúng có một số tên tiếng anh thông dụng là Corn plant, Dracaena, Striped Dracaena. Phát Tài Úc sở hữu những chiếc lá xanh đậm và cứng cáp có hình dáng như thanh kiếm. Trong tự nhiên, lá của loài cây này có thể dài hơn 60cm. Những bông hoa nhỏ màu vàng sẽ nở theo chu kỳ, tuy nhiên sẽ khó bắt gặp cây ra hoa khi chăm sóc chúng trong nhà. 

Nguồn Gốc Đặc Điểm Cây Phát Tài Úc Dracaena Deremensis - KANSO Plant

Hình ảnh: Đặc điểm & Nguồn gốc cây Phát Tài Úc Dracaena Deremensis - Kanso Plant

2. Hướng dẫn chăm sóc

1. Ánh sáng

Phát Tài Úc thích hợp với ánh sáng gián tiếp với cường độ sáng từ thấp đến trung bình. Tránh đặt cây ở cửa sổ có nhiều nắng hoặc quá nóng. Có thể chăm sóc cây dưới ánh đèn huỳnh quang nếu căn phòng không có ánh sáng tự nhiên. Đừng để cây tiếp xúc với ánh sáng trực tiếp, ánh sáng mạnh khiến lá cây bị cháy. 

Thỉnh thoảng xoay chậu cây để những tán lá phát triển đồng đều.

2. Tưới nước

Tưới từ trên cao xuống một cách nhẹ nhàng giúp cho nước thấm vào rễ tốt hơn. Sau đó tưới phần đất xung quanh gốc cây. Không để cây gặp tình trạng úng nước sẽ khiến bộ rễ thối rữa. Nên tưới nước vào ban ngày và không để nước đọng ở nách lá qua đêm. Thực hiện lần tưới tiếp theo sau khi lớp đất trên cùng đã khô. Hạn chế tưới nước vào những ngày trời lạnh.

3. Độ ẩm

Cây sinh trưởng tốt ở mức ẩm bình thường 40-60%. Có thể phun sương vào ban ngày nếu thời tiết nắng nóng. Điều này cũng giúp rửa trôi bụi bám trên bề mặt lá.

4. Nhiệt độ

Cây phát triển khỏe mạnh ở nhiệt độ phòng 15-25°C. Không để cây sống ở môi trường dưới 12°C quá lâu, cây có thể bị chết.

Hướng dẫn chăm sóc cây Phát Tài Úc Dracaena Deremensis - Kanso Plant

Hình ảnh: Hướng dẫn chăm sóc cây Phát Tài Úc Dracaena Deremensis - Kanso plant

5. Một số lưu ý khác

- Lá cây bị chai hoặc mềm có thể là do tưới nước quá nhiều.

- Lá vàng hoặc rụng là dấu hiệu của việc tưới nước nhiều hoặc thoát nước kém.

- Đầu lá màu nâu và khô cho thấy đất đang quá khô, nguyên nhân có thể do tưới ít nước hoặc không khí quá khô.

- Một vài chiếc lá gần gốc chuyển vàng hoặc nâu và rụng là hoạt động bình thường của cây, nhằm phát triển những lá mới. 

6. Độc tính

Phát Tài Úc có thể gây ra phản ứng có hại cho vật nuôi nếu ăn phải. 

 

Các bài viết liên quan

Liên hệ